Gamer Việt bức xúc vì Garena bán Yasuo Huyết Nguyệt quá “chát”

Khi LOL phiên bản 6.4 được cập nhật. Nhà sản xuất đã cho ra mắt 2 trang phục mới là Yasuo Huyết Nguyệt cùng Kennen Huyết Nguyệt. Fan Việt đã rất mong chờ 2 trang phục này. Thế nhưng khi VED cho ra mắt trang phục, mức giá đã khiến cho các gamer Việt vô cùng bức xúc.

Gamer Việt mong đợi Yasuo Huyết Nguyệt

Như đã nói ở trên, khi Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.4 được cập nhật. Riot Games đã cho ra mắt 2 trang phục mới mà là Kennen của Yasuo Huyết Nguyệt. 2 Skin này được các game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt mong mỏi vô cùng. Đặc biệt là skin Yasuo Huyết Nguyệt.

Fan mong chờ ngày Yasuo Huyết Nguyệt ra mắt
Fan mong chờ ngày Yasuo Huyết Nguyệt ra mắt

Đây là điều quá dễ hiểu bởi Yasuo là một vị tướng “quốc” dân được yêu thích nhất giới LMHT Việt. Với lối chơi đẹp mắt và hoa mỹ cùng bộ kỹ năng “bá đạo” của mình, Yasuo đã chiếm được tình cảm của đông đảo gamer Việt. Trước kia, những trang phục cũ của vị tướng này như Yasuo Siêu Phẩm hay Yasuo Cao Bồi đều thuộc dạng trang phục “bán chạy” nhất trong cửa hàng game Liên Minh.

Chính vì vậy, rất dễ hiểu khi fan Việt mong chờ trang phục Yasuo Huyết Nguyệt lần này. Và chuyện sẽ không có gì to tát nếu như VED cho ra mắt trang phục và sau đó gamer bỏ tiền nạp thẻ sau đó mua về như bình thường. Thế nhưng, câu chuyện đã đi theo một hướng khác khi mức giá mà VED đưa ra quá cao. Nói rằng đó là mức giá “trên trời” cũng không ngoa. Vì để có được Yasuo Huyết Nguyệt và Kennen Huyết Nguyệt thì các gamer Việt cần chi tới 700RP. Nó tương đương với 350RP cho mỗi bộ trang phục. Con số này gần bằng với tiền bỏ bỏ ra để mua về một trang phục tối thượng.

Yasuo Huyết Nguyệt được bán với mức giá “cắt cổ”

Chính mức giá “cắt cổ” này đã khiến cho fan hâm mộ LMHT Việt Nam tỏ ra vô cùng bức xúc. Họ cho rằng, động thái này của nhà phát hành Garena chẳng khác gì “chặt chém” khách hàng. Thậm chí, thời điểm đó, còn có game thủ Việt đăng bài lên diễn đàn Reddit để “bóc trần” bộ mặt thật của đơn vị phát hành LMHT Việt – VED.

Sau khi bài viết được đăng tải, không ít game thủ nước ngoài cũng bày tỏ sự thông cảm với các gamer Liên Minh Huyền Thoại Việt. Thế nhưng, mọi việc chỉ dừng lại ở việc, kêu ca và bất bình. Còn VED vẫn cứ bán, mua hay không là ở người chơi. Không ai ép các game thủ Việt phải mua trang phục Yasuo Huyết Nguyệt cả.

Mức giá “cắt cổ” của VED với trang phục này
Mức giá “cắt cổ” của VED với trang phục này

Thêm một lý do nữa, nhà sản xuất Riot Games ra trang phục mới, còn việc các nhà phát hành bán với giá bao nhiêu họ không can thiệp. Điều này cũng không có trong quy định, thỏa thuận nào. Do đó, phía VED không sai.

Gamer Việt chỉ rõ lý do mức giá VED đưa ra là quá cao

Mặc dù không có quy định về giá bán, thế nhưng gamer Việt cho rằng, dù thế nào cũng phải đảm bảo tính hợp lý. Mức giá cần phù hợp với chất lượng sản phẩm. Nếu trang phục tối thượng, mức giá cao không có gì bàn cãi. Thế nhưng ở đây, các gamer phân tích rằng. Skin Yasuo Huyết Nguyệt có hình ảnh rất bình thường, các hiệu ứng cũng chỉ dừng ở mức trung bình. Không có gì quá đặc biệt. Hơn nữa, không ít game thủ còn đánh giá, Yasuo Huyết Nguyệt thua xa các mẫu trang phục của Yasuo từ trước tới nay.

Và với skin Kennen Huyết Nguyệt cũng như vậy. Cộng đồng fan Liên Minh Huyền Thoại Việt nói rằng nó họ không thể thấy được sự lung linh của trang phục này. So với mức giá 350 RP thì quả thực không đáng một chút nào. Xét về mặt hình ảnh, nó còn thua kém Skin Kennen Ngoại Khoa. Trong khi đó giá của trang phục này chỉ có 199RP.  Thêm một điều bất hợp lý nữa, cũng đều là nhóm trang phục Huyết Nguyệt. Thế nhưng Kennen và Yasuo Huyết Nguyệt có giá 350 RP, còn những cái tên như Kalista, Elise Huyết Nguyệt,… chỉ có giá là 199 RP?

Thêm nữa, tại server Bắc Mỹ, cả 2 trang phục này chỉ có giá là 955 RP,tương đương với 199 RP ở máy chủ Việt. Và như thế thì chắc chắn các game thủ LOL Việt khó mà “nuốt trôi” được cơn giận này.

Một số thông tin về nhóm trang phục Huyết Nguyệt

Trong Liên Minh Huyền Thoại thì hệ thống trang phục là một phần không thể thiếu. Các nhóm trang phục đều có nguồn gốc riêng. Trang phục Huyết Nguyệt được kể trong câu truyện thần thoại, diễn ra tại Lễ Hội Lửa thiêng hàng năm tại vùng đất tâm linh Ionia. Phần lớn thì những người chơi LOL chỉ biết rằng Huyết Nguyệt đều dựa những truyền thuyết và trí tưởng tượng của vùng đất này.

yasuo huyet nguyet
Trang phục Huyết Nguyệt luôn có sự hấp dẫn

Độ hot của nhóm trang phục này khiến cho nhà sản xuất luôn đổi mới và sáng tạo không ngừng. Với sắc đỏ như hình ảnh “trăng máu”, Yasuo Huyết Nguyệt nói chung và các skin Huyết Nguyệt nói chung đều mang tới khung cảnh đỏ rực đáng sợ. Thế nhưng nó lại có sức hút rất lớn về mặt hình ảnh và hiệu ứng.

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin chi tiết về sự việc fan Việt bức xúc vì giá bán Yasuo Huyết Nguyệt quá đắt. Để cập nhật tin về các mẫu trang phục LOL, bạn hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *