Ý nghĩa của các lá bài tarot – 78 Lá bài là 78 bí ẩn cùng khám phá

Tarot là một trong những bộ môn bói bài mang tính chất khoa học. Những lá bài Tarot luôn đại diện cho các ý nghĩa nhất định trong đời sống. Thông qua bộ bài Tarot, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về bản thân mình. Từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn cho tương lai. Vậy, bạn đã biết về ý nghĩa các lá bài Tarot chưa? Hãy cùng astralojia tìm hiểu trong bài viết nhé!

Vì sao nên tìm hiểu ý nghĩa bài Tarot?

Bài tarot bao gồm tất cả 78 lá bài. Những lá bài này được chia thành 2 ẩn (Arcana) chính. Majo Arcana (Ẩn chính) bao gồm 22 lá bài. Minor Arcana (Ẩn phụ) bao gồm 56 lá bài. Những lá bài này có nguồn gốc  từ thời Phục Hưng. Chúng được sử dụng với mục đích bói toán và xin lời khuyên.

y nghia la bai tarot death khá là tiêu cực
Ý nghĩa lá bài tarot death khá là tiêu cực

Mỗi lá bài trong bộ bài đều hàm chứa những ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa của những lá bài Tarot là đề tài khám phá của những người yêu thích bộ môn này. Tìm hiểu cặn kẽ về ý nghĩa tarot sẽ giúp bạn nắm vững nội dung từng lá bài. Điều này rất có ích cho việc đọc và giải đoán từng lá bài sau này.

Không một lá bài nào trong bộ Tarot có ý nghĩa giống nhau. Các lá bài mang nội dung vô cùng phong phú. Ý nghĩa bài Tarot đại diện cho những nguyên tố khác nhau trên Trái Đất, cho những sự viện trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Nắm vững ý nghĩa quân bài Tarot sẽ giúp bạn dễ dàng giải mã bản thân mình. Nhờ đó đưa ra hướng đi phù hợp trong lương lai sau này.

Tìm hiểu về ý nghĩa các lá bài Tarot ở đâu?

Nếu muốn tìm hiểu về ý nghĩa của các lá bài Tarot, bạn nên tìm đọc cuốn sách có tên là Ý nghĩa lá bài Tarot. Đây là cuốn sách được tìm hiểu và đúc kết bởi Micheal Huel. Trong cuốn sách này có đầy đủ nội dung về ý nghĩa từng lá bài Tarot dành cho những ai muốn tìm hiểu.

Ý nghĩa các lá bài tarot Shadowscapes vô cùng đa dạng
Ý nghĩa các lá bài tarot Shadowscapes vô cùng đa dạng

Ưu điểm của cuốn sách này là tương đối dễ đọc và dễ đối chiếu. Người đọc có thể dễ dàng tìm hiểu về các thông tin cơ bản của các lá bài. Nội dung ý nghĩa của 78 lá bài Tarot cũng tương đối phong phú với những dẫn chứng chính xác nhằm tăng sự dễ hiểu khi thưởng thức.

Ngoài cuốn sách này, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông qua sách Tarot tiếng việt: 80 ngày học Tarot của nhiều tác giả. Cuốn sách này tổng hợp đầy đủ những nội dung cơ bản về từng lá bài. Từ những lá bài đơn giản nhất cho tới phức tạp nhất đều được giải mã khá cụ thể. Đây sẽ là gợi ý tài liệu học Tarot hiệu quả dành cho những người mới nhập môn Tarot.

Ý nghĩa của các lá bài tarot – Những lá bài chính

Major Arcana là phần quan trọng nhất trong lá bài. Nó là cốt lõi và nền tảng duy trì toàn bộ ý nghĩa các lá bài tarot. Tất cả những bộ bài đều có chứa nguyên mẫu, và nó thể hiện rõ nhất trong bộ bài này. Tất cả những lá bài trong Ẩn chính đều được hàm chứa những câu chuyện đi kèm khá phong phú.

Suits of Wands – Nguyên tố Lửa trong Tarot

Đây là phần bài gắn liền với yếu tố lửa, bộ đồ đũa phép thể hiện niềm đam mê, cảm hứng và ý chí. Những người mang yếu tố này thu hút người khác bằng năng lượng nguyên thủy. Thông qua đó, bạn sẽ bắt đầu chu kỳ sáng tạo của mình. Ở thời điểm tồi tệ nhất, bạn cũng có thể đề ra những tình huống chứa đầy sự liều lĩnh và thiếu định hướng. Các lá bài này thường liên kết với hành động, tham vọng và lập kế hoạch.

Suit of Cups – Thể hiện sự sáng tạo

Trong ý nghĩa của lá bài Tarot phần này đại diện cho những gì liên quan tới cảm xúc, trực giác và sự sáng tạo. Những người sở hữu nguyên tố này luôn đề cập tới các mối quan hệ. Họ cũng sở hữu trí tưởng tượng và thế giới nội tâm khá phong phú.

Ý nghĩa những lá bài Tarot này liên quan tới yếu tố Nước. Nước trở thành một chủ đề hình ảnh thường xuyên trong phần bài này này. Ở thời điểm tồi tệ nhất, những người đại diện cho nguyên tố nước luôn băn khoăn với những cảm xúc không thể kiểm soát. Tuy nhiên, họ cũng khá đáng yêu và biết cách sống cân bằng với xung quanh.

Khi chơi bài tarot người xem nên tìm hiểu ý nghĩa Gilded Tarot
Khi chơi bài tarot người xem nên tìm hiểu ý nghĩa Gilded Tarot

Suit of Swords – Biểu tượng của trí thông minh

Đối với ý nghĩa 78 lá bài Tarot những lá bài hình kiếm đại diện cho trí thông minh, logic, sự thật, tham vọng, xung đột và giao tiếp. Nó được liên kết với các yếu tố không khí. Những lá bài này tập trung vào lý trí và sức mạnh của trí tuệ. Nội dung các lá bài cho thấy trí tuệ này có thể được sử dụng cho cả thiện hoặc ác, để giúp đỡ và gây hại. Những xung đột lớn nhất của chúng ta thường đến từ sự cân bằng tinh tế này. Ở mức tồi tệ nhất khi giải mã, những thanh kiếm có thể bị lạm dụng, khắc nghiệt và thiếu sự đồng cảm.

Suit of Pentials – Trạng thái hòa hợp hoàn hảo

Ý nghĩa lá bài Tarot nói rằng Ngũ Giác là trạng thái hòa hợp giữa tất cả mọi thứ trần tục và vật chất. Nó liên quan đến các vấn đề tài chính, an ninh, ổn định, tự nhiên, sức khỏe và thịnh vượng. Các ngũ giác đại diện cho nguyên tố Trái Đất. Khi chúng ta thấy các hình ngũ giác xuất hiện trong khi giải đoán, chúng thường thể hiện tương lai lâu dài, sự nghiệp, gia đình và kinh doanh. Mặt tiêu cực của các ngũ giác thể hiện như sự tham lam, ghen tuông, khốn khổ và tham vọng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ý nghĩa các lá bài Tarot. Hãy nhớ tìm và đọc các tài liệu để có thể dễ dàng giải mã các lá bài. Chúc các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc đọc và nắm thông tin về bài Tarot nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *