Outplay là gì? Làm thế nào để có thể outplay đối phương trong LOL

Trong game Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều các lệnh, kỹ năng và thuật ngữ khác nhau. Outplay cũng nằm trong số đó. Vậy Outplay là gì? Làm sao để có thể Outplay đối thủ một cách nhanh nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giải đáp: Outplay là gì?

Rất nhiều game thủ mới tập chơi Liên Minh Huyền Thoại thắc mắc không biết rằng Outplay là gì? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Outplay là thuật ngữ dùng để ám chỉ bạn đang trên cơ đối thủ. Đó có thể là sự vượt trội về kỹ năng chiến đấu, tấn công, phòng thủ hay pha xử lý bất kỳ nào đó.

Tìm hiểu outplay la gi?
Outplay là gì trong Liên Minh Huyền Thoại?

Với một tựa game hành động thực chiến như Liên Minh Huyền Thoại thì việc Outplay rất quan trọng. Nó giúp bạn giành thế chủ động trong trận đấu và tăng cơ hội chiến thắng. Trong một số trường hợp cần thiết, Outplay giúp tiêu diệt quân tướng của team thủ một cách nhanh chóng.

Outplay đối thủ – Cần làm gì?

Outplay là yếu tố hết sức quan trọng với mỗi người chơi. Nó giúp bạn nhanh thắng trong game. Vậy làm thế nào để có thể outplay hiệu quả? Xem ngay những mẹo sau đây của chúng tôi:

Tốc biến là yếu tố quan trọng nhất

Thông thường nhiều game thủ thường rất ít khi sử dụng tốc biến. Họ chỉ áp dụng hai chức năng này trong hai trường hợp là để chạy hoặc cố rướn ăn mạng. Như vậy không sai nhưng chưa đủ. Khi đấu solo 1 với 1 hoặc khi đối thủ áp sát, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Tốc biến sẽ giúp bạn tránh được các chiêu thức có mức độ sát thương lớn. Bạn cũng có thể dùng nó để khống chế đối phương. Bên cạnh đó, tốc biến còn có thể khiến đối thủ rơi vào thế bị động với một pha đánh biến bất ngờ vào bụi hoặc điểm tối bất kỳ. Bạn sẽ có thể chủ động tấn công và nắm nhiều lợi thế hơn.

Quan tâm đến những gì đối thủ đánh mất

Nếu chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm chắc chắn là bạn sẽ có thể nhận thấy được một điều vô cùng cơ bản. Tại các bậc Rank cao hoặc khi stream, đối thủ thường chat với nhau những câu có nội dung khá giống nhau. Đó là các nội dung về phép bổ trợ, những gì đối phương mất, đồng hồ cát, chiêu thức cuối hay khăn giải.

Đánh vào điểm yếu của đối thủ
Đánh vào điểm yếu của đối thủ

Nhất là trong những cuộc gank hoặc kèo tay đôi thì chức năng chat lại càng phát huy được hiệu quả. Vì khi nắm bắt được các thông tin như ở trên bạn sẽ phần nào đoán được ý định của đối phương. Qua đó dễ dàng tính toán mức độ sát thương và nhanh chóng có được mạng.

Chú ý đến Cooldown của đối phương

Cooldown là chức năng giảm thời gian hồi chiêu. Cooldown chính là điểm mấu chốt với mỗi người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Khi trận đấu có bất lợi về chiêu thức hoặc chất tướng bạn hãy tính toán kỹ thời điểm giảm thời gian hồi chiêu mà đối thủ áp dụng. Nhất là những chiêu thức counter.

Cooldown là chức năng giảm thời gian hồi chiêu
Cooldown là chức năng giảm thời gian hồi chiêu

Chẳng hạn khi Twisted Fate đi đường chọn bài W sẽ rất lợi hại. Vậy nên bạn hãy tận dụng thời gian W được sử dụng để tấn công. Lúc này bạn sẽ có nhiều cơ hội gây sát thương lớn với Twisted Fate. Khi chơi game chỉ cần một điểm lợi thế thôi là đã có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định thắng thua rồi.

Với những ai mới “chân ướt chân ráo” vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại chắc ít nhiều đã từng thấy các game thủ, người chơi khi hạ gục đối phương thường xuất hiện các từ như: Double kill, Triple kill, Quadra kill, Pentakill…Vậy Pentakill là gì ? Hãy cùng tìm hiểu để khám phá nhiều điều thú vị hơn về trò chơi này nhé.

Lưu ý về chất tướng khi tấn công

Trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều các loại tướng khác nhau. Nếu như bạn nắm được điểm mạnh của các vị tướng bạn sử dụng thì có thể dựa vào đó để counter lại đối phương. Lưu ý tấn công phải khoa học linh hoạt nhất có thể. Tận dụng đúng thời cơ để giao tranh cho hợp lý.

Quan tâm đến đặc điểm của các tướng để dễ dàng outplay
Quan tâm đến đặc điểm của các tướng để dễ dàng outplay

Đối với các vị tướng có khả năng tấn công mạnh và nhanh như Zed, Leblanc hay Ahri cũng đồng thời là ba quân tướng có khả năng Outplay tốt nhất LOL. Hãy tận dụng tính cơ động của chúng để tấn công đối phương. Với các quân tướng thiên về phòng thủ thì vẫn có cách để chơi trên cơ đối thủ. Ví dụ như quân Morgana. Có thể dựa vào lớp khiên của Morgana để Outplay đối phương toàn diện. Không cần mất nhiều công sức để tính có thể ngay lập tức tấn công.

Như vậy qua bài viết trên đây của Astralojia.com, bạn đã hiểu được Outplay là gì và cách để outplay đối thủ một cách nhanh nhất. Hãy tận dụng thời cơ để chiếm lợi thế trong game bạn sẽ có nhiều cơ hội thắng cuộc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *