Luật chơi uno mở rộng và những lưu ý trước khi chơi Uno

Ngoài những phiên bản Uno truyền thống, người chơi có thể tham gia các trò Uno mở rộng. Các phiên bản Uno này thường có những cách chơi khác nhau. Vậy, hãy cùng astralojia.com tìm hiểu về luật chơi Uno mở rộng trong bài viết này để tự tin trải nghiệm trò chơi cùng bạn bè nhé!

Luật chơi Uno mở rộng: Uno Battle

Uno Battle là một trong những phiên bản mở rộng đầu tiên của bài Uno. Đối với trò chơi này, người chơi sẽ sử dụng 2 bộ bài. Một bộ bài mở rộng với 22 lá bài mới và một bộ bài cơ bản với 108 lá bài. Sự kết hợp giữa hai phiên bản này giúp bạn trải nghiệm trò chơi hấp dẫn hơn.

Uno Battle là một trong những phiên bản mở rộng đầu tiên của bài Uno
Uno Battle là một trong những phiên bản mở rộng đầu tiên của bài Uno

Số lượng người chơi Uno Battle thường nhiều hơn so với Uno truyền thống. Luật chơi Uno mở rộng đối với phiên bản này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm vững chức năng mới của từng lá bài.

– Wild Target Draw 4 là lá bài cho phép bạn tấn công bất cứ ai trong ván bài mà bạn muốn.

– Wild Battle cho phép bạn chọn một người chơi bất kì. Bạn và người đó phải cùng úp một lá bài trên tay xuống. Sau đó, cả hai cùng lúc lật mở lá bài ra. Người nào có giá trị bài cao hơn sẽ là người chiến thắng. Người thắng sẽ bỏ xuống 2 lá bài trong khi người thua cuộc phải rút thêm 2 lá bài.

– Wild Random yêu cầu người tiếp theo bạn phải bốc 1 lá bài trên cùng của xấp bài.

– Lá High Five yêu cầu những người đập tay lên chậm nhất (trừ chủ lá bài) sẽ phải rút 2 lá bài.

– Lá Skip Two cho phép bỏ lượt của 2 người chơi tiếp theo trong màn.

Phiên bản Uno mở rộng #2 – Uno Storm

Uno Storm là phiên bản Uno mở rộng thứ 2, sau Uno H20 và Uno Battle với bộ bài bổ sung gồm 22 lá. Mỗi lá bài trong bộ Uno Storm đảm nhận những chức năng nổi bật hơn so với phiên bản cũ. Để chơi loại bài này, người chơi phải nắm vững luật chơi Uno mở rộng cơ bản liên quan tới vai trò các lá bài.

Uno Storm là phiên bản Uno mở rộng thứ 2 với bộ bài bổ sung gồm 22 lá
Uno Storm là phiên bản Uno mở rộng thứ 2 với bộ bài bổ sung gồm 22 lá

– Lá Tornado bắt buộc người chơi kế tiếp phải rút lá bài từ xấp bài. Người này phải rút cho tới khi tìm được lá bài trùng màu với lá Tornado. Nếu đã rút hết nhưng không có lá trùng màu thì phải lấy các cây Rác để tạo thành một bộ bài mới, sau đó rút tiếp.

– Lá Wild Shield cho phép người sở hữu chuyển những lá bài cộng dồn trước đó sang người bên cạnh.

– Lá 7 Change bắt buộc những người chơi phải chuyền bài trên tay sang người bên cạnh theo chiều của lá bài. Sau đó mọi người tiếp tục chơi theo chiều của lá 7 Change vừa thay đổi.

– Discard Color là lá bài cho phép bạn thay đổi các lá bài. Bạn được phép bỏ những lá bài cùng màu với lá bài ở dưới sòng xuống phía dưới xấp bài nọc. Do đó, nếu bài của bạn có nhiều quân cùng màu bạn có thể thắng nhanh hơn.

– Lá bài Wild Up có khả năng khiến người kế tiếp bạn phải đánh một lá bài bất kỳ và hô 2UP. Người tiếp theo đánh bài theo giá trị tăng dần và hô 3UP. Cứ như vậy cho tới khi có người không thể đánh tiếp được. Người đó sẽ phải rút thêm số lá bài bằng với số UP đã được hô.

Tìm hiểu kĩ luật bạn sẽ rất hào hứng và đang trong trạng thái “sẵn sàng chiến” phải không ? Đừng vội, phải tính được số lượng người chơi, kiểu chơi và đặc biệt phải sắm bộ bài đã. Mà nên mua bài Uno ở đâu vừa rẻ mà chất lượng ? Hiểu được vấn đề này chúng tôi đã tìm hiểu và gợi ý cho bạn một số địa chỉ bán vừa rẻ và bền. Hãy tìm hiểu ngay nhé !!

Luật Uno mở rộng của trò chơi Uno Kiss

Bài Uno Kiss là phiên bản mở rộng có cách chơi tương tự với Uno thông thường. Tuy vậy, bộ bài Uno Kiss vẫn được bổ sung các lá bài có sức “nghiền nát tình bạn”. Mỗi lá bài trong bộ đều có thể mang lại cho người sở hữu “quyền năng” tác động lên các người chơi còn lại.

Bài Uno Kiss là phiên bản mở rộng có cách chơi tương tự với Uno thông thường
Bài Uno Kiss là phiên bản mở rộng có cách chơi tương tự với Uno thông thường

Cách chơi Uno Kiss tương đối đơn giản, tương tự như cách chơi bài Uno H20. Bạn chỉ cần tìm hiểu về luật chơi Uno mở rộng liên quan tới các lá bài và sử dụng hợp lý là được.

Ngoài những lá bài cơ bản như Reverse, Skip hay +2, luật chơi Uno KISS còn trở nên phức tạp với 2 lá bài khá “oái oăm”. Đó là KISS và Topic.

– Lá bài KISS yêu cầu người chơi kế tiếp bạn phải hôn một người bất kì theo chỉ định của bạn.

– Lá Topic đóng vai trò khá quan trọng trong cách chơi bài Uno KISS. Với lá này người sở hữu sẽ đặt chủ đề cho ván bài. Người chơi tiếp theo phải lặp lại chủ đề đó, đồng thời thêm vào chủ đề mới. Cứ thế cho tới khi có người thua cuộc.

Ngoài những phiên bản Uno mở rộng kể trên, người chơi cũng có thể tham khảo game Uno Doremon, Uno Spin, Uno Expansion. Hoặc phiên bản Uno khá được ưa chuộng trên mạng như Uno Attack, bài Uno H2O hoặc Uno Đại Chiến. Mỗi phiên bản lại sở hữu một luật chơi Uno mở rộng khác nhau tùy thuộc vào số lá bài. Do đó, hãy nắm vững thông tin để có thể chinh phục trò chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *