Học bói bài Tarot cực kỳ đơn giản cho người mới bắt đầu

Bài Tarot ngày càng trở nên phổ biến, kéo theo sự xuất hiện của các trung tâm dạy bói bài Tarot nhằm đáp ứng nhu cầu cho những người thích bộ môn này. Vậy, việc học bói bài Tarot có khó không? Và khi học cần tuân thủ những lưu ý gì? Hãy cùng http://www.astralojia.com tìm hiểu những thông tin về cách tự học bói bài “chuẩn không cần chỉnh” nhé.

Tarot là gì?

Một trong những điều đầu tiên bạn cần nắm vững khi học bói bài Tarot chính là khái niệm. Tarot là thể loại bói bài sử dụng bộ bài đặc biệt và yêu cầu người chơi phải phán đoán. Một bộ bài Tarot bao gồm 78 lá bài, mỗi lá bài có hình ảnh, biểu tượng và những câu chuyện riêng. Các lá bài được chia thành 2 phần. 22 lá bài Arcana chính đại diện cho những bài học về nghiệp lực và tâm linh. 56 lá bài Arcana phụ phản ánh những thử thách và đau khổ mà chúng ta trải qua hàng ngày.

Hiểu một cách nôm na Tarot chính là tấm gương phản ánh cuộc sống. Nó mang lại cho chúng ta lời khuyên thông qua các lá bài. Nhờ đó, người được xem có thể nhanh chóng giải quyết một vài rắc rối nhỏ trong cuộc sống. Trò bói bài này cũng giúp bạn phát triển sự sáng tạo và khả năng ghi nhớ.

Cần chuẩn bị gì khi học xem Tarot?

Trong quá trình học bói bài Tarot người chơi cần chuẩn bị một bộ bài. Nếu bạn chưa sở hữu bất kỳ bộ bài này, hãy tìm hiểu về cách để sở hữu một bộ bài Tarot chuẩn. Sau đó bạn cần nhanh chóng thực hiện các thao tác thanh tẩy để bộ bài sẵn sàng được sử dụng.

Khi xem Tarot cần chú ý bộ bài
Khi xem Tarot cần chú ý bộ bài

Một trong những gợi ý bộ bài Tarot cho người mới bắt đầu là Rider-Waite – một bộ bài khá nổi tiếng. Nó rất thích hợp để bắt đầu quá trình trải nghiệm Tarot. Lý do là vì mỗi lá bài đều sở hữu những hình ảnh đi kèm thể hiện các thông điệp nhất định. Ý nghĩa các lá bài khá dễ giải mã, phù hợp với các bạn mới học chơi.

Chắn hẳn bạn sẽ thắc mắc nên mua bài Tarot ở đâu uy tín và làm sao để lựa chọn bộ bài cho phù hợp về mẫu mã, kích thước, chủ đề phải không ? Đừng quá lo lắng. Chúng tôi cũng từng như bạn và đã rút ra được một số kinh nghiệm giúp bạn tìm được bộ bài thích hợp ở xung quanh bạn. Hãy tìm hiểu ngay để tham gia vào những lá bài nhé.

Học cách bói bài Tarot: Nắm vững quy trình chuẩn

Trong quá trình học bói bài Tarot, người học sẽ thường xuyên phải luyện tập các bước bói bài. Khi đó, việc nắm vững quy trình thao tác chuẩn là vô cùng quan trọng. Chỉ cần nhầm lẫn một bước nhỏ trong quy trình này là kết quả bói của bạn đã hoàn toàn bị sai lệch.

Chuẩn bị trước khi bói bài

  • Bước 1: Lựa chọn một bộ bài bất kỳ phù hợp với bạn nhất. Những bộ bài như Rider Waite hoặc Everyday Tarot sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho người mới nhập môn. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn bộ bài nào thì nguyên tắc của Tarot vẫn không thay đổi. Do đó, đừng quá bận tâm nếu bạn chưa sở hữu một bộ bài xa xỉ.
  • Bước 2: Học cách đặt câu hỏi. Việc đặt câu hỏi đúng và đủ rất quan trọng khi thực hành học bói Tarot. Những câu hỏi càng đi vào bản chất sự việc càng giúp bạn sở hữu đáp án nhanh và đúng nhất.
Quy trình thực hiện bói bài Tarot gồm 5 bước
Quy trình thực hiện bói bài Tarot gồm 5 bước

Thực hiện bói bài

  • Bước 1: Thực hành trải bài. Trải bài là thao tác quyết định độ chính xác của những lời khuyên được đưa ra từ lá bài Tarot. Có cách trải bài thiên về chi tiết, giải mã vấn đề. Ngược lại không hiếm những phương thức trải bài dự đoán các sự kiện nhất định mang tính khái quát chung. Tùy theo phương pháp giải đoán của bạn mà sẽ có rất nhiều lựa chọn để trải bài.
  • Bước 2: Giải mã ý nghĩa các lá bài thông qua hình ảnh các lá bài Tarot. Khi thực hiện giải mã, reader phải căn cứ vào nội dung và hình ảnh mà những lá bài Tarot thể hiện. Mỗi lá bài lại sở hữu một ý nghĩa hoàn toàn riêng biệt. Khi giải mã, bạn cần căn cứ và phần ý nghĩa đó, kết hợp với mối quan hệ giữa các lá bài. Như vậy, kết quả bói bài sẽ nhanh chóng được hình thành.
  • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các khóa học Tarot online, bạn cần phải bổ sung giải đoán. Bước này thường được áp dụng trong những trường hợp bài xấu. Trường hợp khác là khi ý nghĩa các lá bài không đủ để giải mã câu hỏi. Khi thực hiện bổ sung giải đoán, bạn sẽ phải rút thêm một vài lá bài. Bạn cần so sánh tương quan giữa những lá bài phụ này với phần bài chính. Sau đó hãy giải nghĩa ý nghĩa từng lá. Từ đó, đáp áp cho những thắc mắc của bạn sẽ được hình thành.

Một vài lưu ý cần nhớ khi học bói bài Tarot

  • Việc học bói bài, nhất là Tarot không phải là đơn giản. Do đó, bạn không nên cho rằng mình đã nắm vững mọi kiến thức về thể loại bài này. Trong thực tế, có rất nhiều phiên bản Tarot khác nhau với nội dung vô cùng đa dạng. Hãy cố gắng hoàn thiện vốn kiến thức của mình để thấu hiểu bộ môn này.
  • Trong quá trình chơi bài Tarot bạn cần lưu ý tới những khái niệm như số học hay quỷ học. Số học trong Tarot là ứng dụng của lĩnh vực Toán học. Đa số các cao thủ sử dụng Số học trong giải mã và dự đoán kết quả các lá bài. Qủy học trong Tarot có nghĩa là những lý thuyết – giao ước khi sử dụng bộ bài Tarot. Có rất nhiều tựa sách bàn về hai vấn đề này. Bạn có thể tìm đọc.
Khi bói bài Tarot bạn cần lưu ý vài khái niệm cơ bản
Khi bói bài Tarot bạn cần lưu ý vài khái niệm cơ bản
  • Sau khi đã hoàn thành quá trình học xem bài Tarot, những newbie nên thường xuyên luyện tập để ôn luyện kiến thức. Hãy sử dụng những kỹ năng đã học được để thực hành cùng bạn bè – người thân. Như vậy, bạn cũng sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn trong lĩnh vực Tarot.
  • Đối với bộ bài Tarot, bạn cần phải thường xuyên thực hiện thanh tẩy bài bằng các loại đá tự nhiên. Việc thanh tẩy không chỉ giúp tăng kết nối giữa bạn với bộ bài. Nó còn khiến những lá bài vận hành tốt hơn, từ đó tăng độ chính xác của kết quả bói bài.

Học bói bài Tarot hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng như nhiều người tưởng tượng. Một khi đã bước chân vào thế giới này, bạn sẽ bị ràng buộc bởi các nguyên tắc và luật lệ. Dù vậy, với vốn kiến thức phong phú về bài Tarot bạn hoàn toàn có thể tự nắm vững quy trình chơi cơ bản. Hãy tham khảo những thông tin để tự học Tarot hoặc đăng ký ngay các khóa học xem bói bài Tarot để trải nghiệm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *