Cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3 và những điểm đặc sắc

Call of Duty là một series game bắn súng đình đám. Mỗi phiên bản lại có một cốt truyện riêng. Đối với các tựa game chiến thuật, hành động, bắn súng thì cốt truyện chính là một trong những yếu tố làm nên chiều sâu của game. Hãy cùng astralojia tìm hiểu về cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3 qua bài viết dưới đây.

Call of Duty Modern Warfare 3 – Tiếp nối diễn biến ở phần trước

Ở phiên bản Modern Warfare 2 trước đó, cuộc chiến của Nga trên đất Mỹ chưa đi tới hồi kết. Còn rất nhiều chi tiết để ngỏ. Tên yêu nước cực đoan Makarov đã chạy thoát. Soap McTavish cùng Captain Price chạy trốn cùng Nikolai.

3 người này trốn tới căn nhà tại Dahrmasala tại Ấn Độ. Tuy nhiên, họ đã bị những người thuộc Makarov tập kích. Theo cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3, đây sẽ là thời điểm người chơi vào vai Yuri. Một người lính trung thành với Nikolai. Nhân vật này sẽ chiến đấu và bảo vệ nhóm khỏi những nguy hiểm. Yểm trợ cho nhóm trốn thoát bằng máy bay trực thăng.

Cốt truyện Modern Warfare 3 có nhiều phân đoạn
Cốt truyện Modern Warfare 3 có nhiều phân đoạn

Sau phân cảnh này, người chơi sẽ được tham gia cuộc chiến tại Manhattan khi Nga đưa hạm đổ bộ vào Mỹ. Các mẫu hạm của Mỹ không thể ngăn được mũi tấn công này. Vì vậy, quân Mỹ đã triệu tập biệt đội Delta Force.

Người chơi sẽ đóng vai một số nhân vật

Theo cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3, người chơi sẽ đóng vai Frost. Là thành viên của biệt đội Delta. Nhiệm vụ của game thủ là tấn công và tìm mọi cách để phá hủy máy nhiễu sóng đặt trên nóc một địa điểm tại New York – Sở giao dịch Chứng khoán.

Delta đã hoàn thành nhiệm vụ dưới sự chỉ đạo, dẫn dắt của Sandman. Trên đường rút lui, biệt đội này đã hạ được nhiều trực thăng của quân Nga và phá hủy tàu ngầm chỉ huy của địch. Khi hoàn thành nhiệm vụ này, Call of Duty Modern Warfare 3 sẽ chuyển cảnh khác. Đó là nửa năm sau. Lúc này, người chơi sẽ vào vai một điệp vụ của Nga. Nhiệm vụ của người chơi là bảo vệ tổng thống Nga cùng con gái của ngài trên một chuyến bay đang bị khủng bố tấn công. Chỉ có con gái của ngài chạy thoát, còn tổng thống đã bị quân Makarov bắt giữ.

Phiến quân này giam giữ người lãnh đạo nước Nga với mục đích ngăn chặn ông ký Hiệp ước hòa bình với Hoa Kỳ và tra khảo mật khẩu tên lửa đầu đạn hạt nhân. Như vậy, cuộc chiến Nga, Mỹ sẽ không có hồi kết. Bắt đầu từ thời điểm này, các game thủ sẽ được gặp lại Task Fore 141. Họ sẽ cùng nhau truy tìm tung tích của quân phiến loạn để kết thúc cuộc chiến vô nghĩa.

cot truyen call of duty
Modern Warfare 3 với hệ thống nhiệm vụ đa dạng

Những nhiệm vụ mới

Theo cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3, manh mối đưa Captain Price cùng Soap đến gặp một tên buôn vũ khí tại Nam Phi. Họ đã điều tra ra chuyến hàng có chứa vũ khí hóa học mà quân phiến loạn đang chuẩn bị. Lúc này, nhiệm vụ của họ là ngăn chặn cuộc vận chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ đối đầu với quân đội Châu Phi.

Phần chơi Campaign của game tiếp tục đưa người chơi tới một bối cảnh mới. Nhập vai đặc vụ không lực nước Anh. Nhiệm vụ của bạn là ngăn chặn cuộc vận chuyển vũ khí hủy diệt vào cảng London. Cuộc đọ súng diễn ra, bạn cần trốn tại tàu điện ngầm của thành phố.

Quay trở lại nhóm Soap, họ phát hiện ra thông tin mình nhận được là giả. Sau đó họ tìm tới Somalia để truy lùng tên buôn vũ khí và tra khảo hắn. Từ đó họ có thêm thông tin về cánh tay phải của Makarov – Volk. Người này đang trốn tại Paris. Lúc này, cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3 sẽ đưa game thủ vào vai lính xe tăng. Bạn sẽ chiến đấu tại Hamburg của Đức với mục tiêu là đẩy lùi quân Nga. Tuy nhiên, phe bạn thất thủ. Và câu lại quay trở về với nhóm Soap.

Quay trở lại với nhóm Sopa và biệt đội Delta

Theo cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3, lúc này, Delta sẽ có mặt ở Paris. Họ thực hiện cuộc tấn công vào nơi trú ẩn của Volk với sự trợ giúp của Pháp. Cuộc đột kích đã giành thắng lợi và tìm được manh mối của Makarov. Chúng đang trú tại Praha nước Áo. Biết được tin này, Soap cùng Yuri đã tấn công thành phố đang bị quân Nga kiểm soát.

cot truyen call of duty black ops 2
Modern Warfare 3 cùng hệ thống nhân vật phong phú

Makarov biết được nguy hiểm, chúng tháo chạy. Nhóm của Soap phải ở lại kịch liệt đáp trả và tháo gỡ vòng vây để thoát khỏi thành phố này. Yuri lãnh đạo nhóm, tấn công vào hang ổ của phiến quân tại rạng núi tại Czech. Họ đã phát hiện được một thông tin quan trọng. Tung tích của con gái tổng thống Nga đã bị bại lộ. Chúng đang tới Berlin để bắt cóc cô bé.

Trong vai Frost, các game thủ sẽ phải chiến đấu tại đường phố Berlin để bảo vệ con gái tổng thống. Thế nhưng phe phiến quân đã bắt được con tin. Ngay lúc này, biệt đội Frost tiếp tục đánh vào điện Kremlin để giải cứu cô bé. Thế nhưng Makarov lại chạy thoát. Theo cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3, nhiệm vụ cuối sẽ diễn ra tại Dubai. Caption cùng Sandman tấn công vào một khách sạn mà Makarov đang trú ngụ. Và họ đã ám sát thành công.

Nói một chút về Captain Price, trong các phiên bản Modern Warfare, anh đều thể hiện mình là một chiến binh quả cảm và có tài thao lược. Cốt truyện của một tựa game hành động không thể thiếu những nhân vật được coi là điểm sáng. Và Caption Prince chính là người như vậy. Anh là người đại diện cho phe chính nghĩa, người có sức mạnh, tài chỉ huy.

Những người kiên cường, bất khuất sẽ là hình ảnh nổi bật trong một câu chuyện. Và đối với bóng đá cũng vậy. Mỗi đội bóng đều có những chiến binh sân cỏ. Họ lăn xả, hết mình và thi đấu không biết mệt mỏi. Ngắm trọn ảnh Chelsea HD, bạn sẽ thấy được chân dung những cầu thủ mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, những chiến binh quả cảm như John Terry, Silva, Eden Hazard,… Tất cả đều là những màu sắc làm nên một bức tranh đẹp. Cũng giống như những chiến binh trong cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3 vậy.

Nếu như cốt truyện phiên bản 3 mang đến sự đột phá thì phiên bản Infinite Warfare lại bị mang tai tiếng với nhiều luồng ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đánh giá Call of Duty Infinite Warfare một cách khách quan nhất về những điểm cộng cũng như một số hạn chế để bạn tham khảo và có được câu trả lời cho riêng mình. Hãy tìm hiểu ngay nhé !

Trên đây là những điểm chính về cốt truyện Call of Duty Modern Warfare 3. Nếu muốn biết thêm về cốt truyện Call of Duty  world at war, cốt truyện Call of Duty 4, cốt truyện Call of Duty Ghost thì bạn hãy đón đọc các bài viết sau của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *