Chung kết Liên Minh Huyền Thoại được tổ chức như thế nào?

Chung Kết Liên Minh Huyền Thoại thế giới là giải đấu được mong chờ nhất năm dành cho các game thủ LOL. Đây là sân chơi để các đội tuyển tranh tài và thể hiện kỹ thuật chơi game đỉnh cao của mình. Trong những năm gần đây, giải đấu ngày càng thu hút sự tham gia của nhiều tuyển thủ tài năng trên thế giới.

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại có gì đặc biệt?

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại có tên tiếng Anh là League of Legends World Championship. Tại Việt Nam, giải đấu này thường được gọi là Chung kết Thế giới hay LOL Worlds. Giải đấu được tổ chức hàng năm bởi Riot dành cho các đội tuyển trên toàn thế giới.

Địa điểm diễn ra chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2015 SKT
Địa điểm diễn ra chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2015 SKT

Mùa giải Chung Kết Thế giới đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 tại DreamHack, Thụy Điển và đã thu hút được nhiều game thủ tài năng. Tính đến nay SKT là đội có số lần vô địch nhiều nhất với tổng cộng ba lần vào các năm 2013, 2015 và 2016.

Trong mùa giải đầu tiên, Riot dành số tiền lên đến 100.000 USD trong đó nhà vô địch sẽ nhận được 50.000 USD. Sau đó, Riot quyết định sẽ chi trả thêm 5 triệu USD trong mùa 2. Trong đó có đến 2 triệu USD dành cho các đối tác gồm IPL và các hiệp hội thể thao điện tử lớn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chế độ Huyết Nguyệt trong LOL để hiểu thêm về những cách chơi, những giới hạn, điểm, quyền lợi khi thắng và thua…và giải mã được lý do vì sao cộng đồng game thủ LMHT lại yêu thích đến vậy.

Các mùa Chung kết Liên Minh Huyền Thoại gần đây nhất

Trong hai mùa giải gần đây nhất là năm 2017 và 2018, Chung kết Liên Minh Huyền Thoại đã có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với quy mô và tính chất giải đấu. Cụ thể như sau:

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2017

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2017 được tổ chức vào đầu tháng 11. Địa điểm tổ chức là tại bốn thành phố Vũ Hán, Quảng Châu, Thượng Hải và Bắc Kinh. Giải đấu này áp dụng phiên bản 7.18 và không dùng tướng Ornn khi thi đấu.

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2017 sẽ có 24 đội tuyển tham gia
Chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2017 sẽ có 24 đội tuyển tham gia

Có tất cả 24 đội tham dự giải đấu. Các đội chơi đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Nhật Bản, Châu Đại Dương… Mỗi năm số đội tham gia lại có sự thay đổi. Vòng khởi động hay còn gọi là vòng Play-in gồm các đội tuyển vô địch khu vực Wildcard và các đội đang đứng thứ hạng ba của khu vực Bắc Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan(Hồng Kông, Ma Cao) và Châu Âu. Sau đó sẽ chọn ra 4 đội vào thẳng vòng bảng và 12 đội tuyển cấp cao.

SK Telecom T1 và Samsung Galaxy là hai đội xuất sắc bước chân vào trận chung kết mùa giải. Với ba trận thắng thuyết phục, từ vị trí á quân trong mùa giải trước Samsung Galaxy đã vươn lên ngôi vương của mùa giải. Đây là chiếc cúp vô địch thứ hai trong lịch sử tham dự giải Chung Kết Thế Giới của Samsung Galaxy.

Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2018

2018 là mùa giải thứ 8 Chung kết Liên Minh Huyền Thoại thế giới được tổ chức. Cũng giống như năm 2017, mùa giải năm 2018 được tổ chức vào tháng 11. Địa điểm tổ chức là tại bốn thành phố Seoul, Busan, Gwangju và Incheon của Hàn Quốc. Chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2018 sử dụng phiên bản 8.19.

Mùa giải này cũng có 24 đội tham gia. Ba đội đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, Đài Loan/Hồng Kông/Ma Cao, Châu Âu. Một đội vô địch khu vực Wildcard trong đó có Việt Nam.

Tại vòng Play-in hay vòng khởi động, các đội hạng ba thuộc khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan/Hồng Kông/Ma Cao và các đội thuộc khu vực Wildcard sẽ tranh tài. Riêng đội tuyển Việt Nam sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bảng vì là đội xuất sắc nhất Mid-Season Invitational 2018. Vòng Play-in sẽ chọn ra 4 đội vào vòng bảng.

Chung kết Liên Minh Huyền Thoại năm 2018 tổ chức tại Hàn Quốc
Chung kết Liên Minh Huyền Thoại năm 2018 tổ chức tại Hàn Quốc

Có thể nói mùa giải 2018 là một mùa rất đặc biệt. Đây là lần đầu tiên từ năm 2012 không có đại diện Hàn Quốc nào đặt chân được tới bán kết. Đồng thời, lần đầu tiên từ năm 2015 Hàn Quốc không có trận chung kết nội bộ. Và cũng là lần đầu trận chung kết giữa 2 đội tuyển gặp nhau ở vòng bảng là Invictus Gaming và Fnatic.

Fnatic đã chiến thắng 2-1 trước Invictus Gaming tại vòng bảng để được xếp ở vị trí nhất bảng. Nhưng tại trận chung kết gió đổi chiều khi Invictus Gaming hạ gục Fnatic với tỉ số 3-0 và vươn lên ngôi vô địch thế giới.

Như vậy mỗi trận Chung kết Liên Minh Huyền Thoại diễn ra lại có sự thay đổi đôi chút qua các năm. SKT là đội vô địch nhiều nhất với tổng số 3 lần đoạt cúp. Cùng đón chờ thêm các thông tin mới nhất về giải đấu này trên website Astralojia.com của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *