Chế độ Huyết Nguyệt có phải là chế độ hay nhất trong Liên Minh?

Huyết Nguyệt là một chế độ chơi rất được ưa chuộng trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong chế độ này, hai đội thích khách sẽ tranh đấu với nhau để hiến tế đối phương cho lễ Huyết Nguyệt. Vậy làm thế nào để có thể thành thạo được chế độ Huyết Nguyệt trong LOL? Mời bạn xem bài viết của Astralojia.com để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Cách chơi chế độ Huyết Nguyệt

Trong chế độ Huyết Nguyệt sẽ có tổng cộng năm người chơi. Bản đồ sử dụng là Summoner’s Rift. Chế độ chơi là chọn ẩn và giới hạn tướng. Đội nào giành được 350 điểm đầu tiên, đội đó sẽ giành chiến thắng. Có ba cách kiếm điểm trong game là linh hồn, hạ gục tướng địch, và sứ giả quỷ thần.

Chế độ mới trong LMHT – Chế độ Huyết Nguyệt
Chế độ mới trong LMHT – Chế độ Huyết Nguyệt

Trong chế độ này, các linh hồn Huyết Nguyệt sẽ lang thang trong rừng ở cả hai phía. Nhiệm vụ của người chơi là săn linh hồn của đối phương để nhận lấy ba điểm. Bạn sẽ bị làm khó dễ bởi sứ giả quỷ thần, xuất hiện theo chu kỳ trong hang Baron và Rồng. Nếu hạ gục chúng bạn sẽ nhận được 30 điểm.

Nhiệm vụ quan trong khi chơi Liên Minh Huyền Thoại là hạ gục kẻ thủ. Trong chế độ Huyết Nguyệt, nếu bạn có thể hạ gục ba kẻ địch sẽ nhận được được sức mạnh quỷ thần. Điều kiện là bạn không được quay lại căn cứ. Tướng của bạn sẽ trở nên vô hình và có tốc độ chạy vượt trội hơn hẳn. Sức mạnh của quỷ thần sẽ bị phá vỡ nếu như bạn gây sát thương hoặc gây tổn hại 20% số máu của mục tiêu.

Lưu ý trong chế độ Huyết Nguyệt

Lưu ý với người mới chơi, chế độ Huyết Nguyệt không khó chơi nhưng lại rất dễ bị nhầm lẫn. Vậy nên để đảm bảo chơi game nhanh thắng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chế độ mới LMHT Huyết Nguyệt một vài trang bị phòng ngự được loại bỏ
Chế độ mới LMHT Huyết Nguyệt một vài trang bị phòng ngự được loại bỏ
 • Bản đồ nhỏ trong game sẽ hiển thị vị trí của các linh hồn trong game để bạn dễ dàng tìm kiếm và giết chúng.
 • Trong một trận đấu sẽ có nhiều linh hồn. Có nhiều nhất 8 linh hồn sinh ra cùng một lúc. Bạn có thể nhìn bản đồ nhỏ để săn linh hồn tích điểm.
 • Trong game, vàng và điểm EXP sẽ tăng nhưng thời gian hồi sinh lại giảm đi.
 • Trụ trở nên bất tử, quân lính sẽ không sinh thêm.
 • Ngay đầu trận đấu, trụ ngoài sẽ bị loại bỏ. Phút thứ 6 trong game, trụ sẽ bị sập. Đây là thời điểm thích hợp để tham chiến.
 • Trong chế độ chơi mới LMHT này một số trang bị phòng ngự không quan trọng trong các cửa hàng sẽ bị loại bỏ.

Thông tin sự kiện Tháp Huyết Nguyệt

Để tối ưu chế độ Huyết Nguyệt, nhà phát hành Garena cho ra mắt sự kiện Tháp Nguyệt Huyết. Sự kiện này đem đến nhiều thử thách về kỹ năng cho người chơi. Hình thức chơi Tháp Huyết Nguyệt khá giống với cách chơi đơn của Mortal Kombat 4.

Sự kiện Tháp Huyết Nguyệt nhằm tối ưu chế độ Huyết Nguyệt
Sự kiện Tháp Huyết Nguyệt nhằm tối ưu chế độ Huyết Nguyệt

Trong Tháp Huyết Nguyệt có 10 tầng khác nhau. Bắt đầu trò chơi bạn phải  để trả 2000 IP hoặc 10 RP để mua một mạng. Người chơi chỉ được tham gia tối đa 5 lần và duy nhất 1 lần bằng IP. Nếu chiến thắng tại chế độ Huyết Nguyệt, bạn sẽ lên tầng tiếp theo. Thua sẽ mất mạng và bị loại khỏi tháp. Chỉ có thể mua được tối đa ba mạng bằng RP. Phần thưởng dựa theo tùy từng tầng chơi. Cụ thể:

 • Tầng 0 và tầng 1, phần thưởng là 1 Mảnh Chìa Khóa.
 • Sang tầng 2, bạn sẽ nhận được 1 bộ Rương Hextech và Chìa Khóa
 • Tầng 3 cũng nhận được Chìa Khóa như tầng 2 nhưng số bộ Rương Hextech sẽ được tăng lên 2.
 • Tầng 4 sẽ nhận được phần quà là một trang phục ngẫu nhiên với điều kiện bạn có từ 60 RP trở lên.
 • Tầng 5 cũng nhận được trang phục ngẫu nhiên với 120 RP trở lên.
 • Tầng 6, người chơi được nhận trang phục Shen Huyết Nguyệt. Nếu đã có trang phục này, bạn nhận thêm một trang phục khác 150 RP trở lên.
 • Tại tầng 7 bạn nhận trang phục Zilean Huyết Nguyệt hoặc 1 trang phục ngẫu nhiên từ 180 RP trở lên nếu đã sở hữu trang phục này.
 • Tầng 8, game thủ được phát trang phục Akali Huyết Nguyệt. Quy tắc như tầng 6 và tầng 7. RP từ 210 trở lên.
 • Tầng 9 sẽ nhận được trang phục Kennen Huyết Nguyệt và cũng giống như quy ước từ tầng 6 đến tầng 8. Điều kiện từ 210 RP trở lên.
 • Tầng 10 nhận được hai phần thưởng là trang phục Diana Huyết Nguyệt và biểu tượng Diana Huyết Nguyệt. Nhận trang phục ngẫu nhiên nếu đã sở hữu. Điều kiện là từ 210 RP trở lên.

Từ tầng 0 đến tầng 7, bạn có thể ấn nút qua màn ngay lập tức nhưng sẽ tốn RP. Nếu không trao được trang phục cho người chơi, game sẽ thay thế bằng một bộ Rương và Chìa khóa Hextech.

Từ khi chế độ Huyết Nguyệt ra mắt, các skin trang phục luôn tạo sự hấp dẫn với các tín đồ LOL. Đặc biệt hơn nữa, Yasuo Huyết Nguyệt có sự ưu ái và “quốc dân” với LOL Việt vì sự hoa mỹ và kỹ năng. Tuy nhiên, mặt trái cũng lại có nhiều sự ồn ào về skin này. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm nhiều điều hơn xoay quanh trang phục, chế độ này nhé.

Như vậy, có thể thấy rằng chế độ Huyết Nguyệt là một chế độ mới trong LMHT rất được ưa chuộng. Nó mang đến nhiều lợi ích và quyền lợi cho người chơi. Cùng chơi thử để trải nghiệm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *