Cách giảm lag khi chơi LOL nhanh nhất dành cho các game thủ

Khi chơi game nếu như đường truyền không ổn định, cấu hình máy tính không ổn… sẽ làm rất dễ gây ra tình trạng giật, lag. Nhất là đối với những tựa game thực chiến như Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết dưới đây Astralojia sẽ hướng dẫn bạn cách giảm lag khi chơi LOL nhanh nhất.

Hướng dẫn cách giảm lag khi chơi LOL đối với máy tính

Hệ thống mạng trong Windows có ảnh hưởng rất lớn đến việc chơi game. Vậy nên bạn phải học cách cài đặt máy tính cho phù hợp trước khi bắt đầu chơi.

Nên sử dụng dây mạng

Wifi thường sẽ không “khỏe” bằng các loại dây mạng. Sóng Wifi không ổn định với các loại thiết bị laptop khác nhau. Vậy nên điều cấm kỵ với các tựa game online đó chính là sử dụng Wifi để chơi.

Cách giảm lag khi chơi LOL nhanh nhất
Cách giảm lag khi chơi LOL nhanh nhất

Liên Minh Huyền Thoại cũng không hề ngoại lệ. Đây là một thể loại game thực chiến, vậy nên rất cần đường dây mạng ổn định để chơi. Có thể chơi LOL bằng Wifi nhưng Ping không ổn định. Cách giảm lag khi chơi LOL nhanh nhất cho laptop là sử dụng dây mạng.

Điều chỉnh băng thông Windows

Các tác vụ chạy nền sẽ chiếm 20% số băng thông mạng của bạn. Vậy nên để có thể giảm lag khi chơi game bạn phải cắt băng thông đi. Có thể tham khảo cách làm như sau:

Điều chỉnh băng thông Windows trước khi chơi game
Điều chỉnh băng thông Windows trước khi chơi game
  • Thứ nhất, ấn tổ hợp “Windows + R” và nhập “gpedit.msc”. Sau đó truy cập vào Local Group Policy Editor.
  • Thứ hai, tiếp tục làm theo công thức sau: Local Computer Policy -> Computer Configuration ->Administrative Templates ->Network -> QoS Packet Scheduler. Sau đó trên màn hình bên phải sẽ xuất hiện file Limit Reservable Bandwidth.
  • Thứ ba, kích hai lần vào Limit Reservable Bandwidth. Sau đó ấn Enable. Sửa Bandwidth thành 0 và ấn OK là có thể sử dụng 100% internet.

Tắt bớt các dịch vụ

Trên Windows 10 bao gồm rất nhiều các dịch vụ không cần thiết. Chúng không chỉ là chậm máy tính mà còn ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền mạng. Vì vậy nên tắt bớt chúng để giảm giật lag khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Cách tắt Services trên Win 10 cũng giống như trên Win 8 hay Win 7 được.

Tắt các chương trình chạy ngầm trong máy tính

Trên máy tính có rất nhiều các chương trình chạy ngầm mà người dùng không kiểm soát được. Ví dụ như chương trình quét virus chẳng hạn. Nếu thấy không cần thiết hãy tắt bớt các chương trình này đi để giảm lag khi chơi game. Thực hiện theo các bước sau:

Cách giảm lag khi chơi LMHT trên máy tính

  • Bước thứ nhất, ấn tổ hợp “Windows + R” và nhập “msconfig” sau đó màn hình sẽ hiện ra địa chỉ Local Group Policy Editor.
  • Bước thứ hai, với Win 7 và Win 8, chỉ cần vào Startup thiết lập tự động còn với Windows 10 phải ấn thêm Open Task Manager.
  • Bước thứ ba, ấn chuột phải vào dịch vụ nào đang ở chế độ Enabled và chuyển thành Disable. Với hai trạng thái Start-up Impact High và Med phải tắt để băng thông được ưu tiên sử dụng 100% khi chơi game.

Trong bài viết này chúng tôi chia làm 2 phần, bao gồm game Liên Minh Huyền Thoại và phía máy tính của bạn. Bởi lẽ để giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại, bạn không chỉ tinh chỉnh trên game mà còn bao gồm cả Windows của bạn. Với hướng dẫn sau đây của chúng tôi bạn có thể áp dụng một hoặc nhiều cách sao cho cảm thấy hiệu quả nhất với bạn.

Thiết lập game Liên Minh Huyền Thoại

Nếu như khi máy tính đã được tối ưu mà máy tính bạn vẫn bị giật lag khi chơi game thì có thể thiết lập lại game. Cách thiết lập game cũng rất đơn giản.

Tổng hợp cách giảm lag khi chơi LOL
Tổng hợp cách giảm lag khi chơi LOL

Cài đặt cấu hình trong File Config

Cài đặt cấu hình trong file Config giúp loại bỏ bớt hiệu ứng không được phép điều chỉnh. Cách giảm lag khi chơi LMHT này đơn giản lại vừa hiệu quả:

Cài đặt cấu hình file Config

  • Bước thứ nhất, vào thư mục theo công thức: đường dẫn D -> Games -> lol -> GameData -> Apps -> LoLVN -> Game -> Config.
  • Bước thứ hai, màn hình xuất hiện file “game.cfg”. Kích chuột phải mở file bằng Notepad qua lệnh Open With. Chọn Notepad trong danh sách và ấn OK.
  • Bước thứ ba, các thiết lập chỉnh về 0 trừ 2 giá trị Shadow Enabled và FrameCaptype. Tuyệt đối không điều chỉnh các giá trị lớn hơn 2.

Chỉnh đồ họa game và kích hoạt cấu hình thấp

Chỉnh sửa đồ họa giúp cho game thủ có cấu hình máy tính thấp vẫn chơi được Liên Minh Huyền Thoại. Đây là một trong những cách giảm lag khi chơi LOL hiệu quả. Bạn hãy tắt các hiệu ứng và để đồ họa ở mức thấp. Chế độ chỉ hoạt động khi trận đấu đang diễn ra. Ấn phím Esc và đăng nhập phần hình ảnh.

Chế độ cấu hình thấp cho phép tắt bớt các dịch vụ không cần thiết. Chế độ này  nằm ở phần Settings và không hiển thị trong game. Đây là chế độ tối ưu, là cách giảm lag khi chơi LMHT hiệu quả. Nếu như cách này không hiệu quả thì tốt nhất là bạn nên thay máy tính khác.

Như vậy, với các cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn đã có được cách khắc phục lỗi chơi game không giật lag. Xem thêm các bài viết về game Liên Minh Huyền Thoại trong các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Game Liên Minh Huyền Thoại mang lại sự cuốn hút, hấp dẫn cho bất kì ai ngay từ lần đầu chơi. Tuy nhiên, Có rất nhiều lý do khiến bạn phải gỡ game này vì nhiều lý do khác nhau như: máy bị nhiễm virus, lỗi khi cài đặt, nặng máy…Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xoá Liên Minh Huyền Thoại một cách triệt để. Hãy tìm hiểu ngay !

Sau những giờ phút chơi game căng thẳng bạn đọc có thể nghỉ ngơi để thoải mái tinh thần bằng cách xem và tham khảo click tại đây những hình ảnh về kiến trúc, nội thất đẹp, hy vọng sau khi xem những hình ảnh này game thủ sẽ quay trở lại với đấu trường chân lý và chiến những trận đấu tuyệt vời cùng bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *