4 cách chơi tiến lên miền Nam giỏi luôn thắng trong mọi ván đấu

Tiến lên miền Nam là một thể loại bài rất phổ biến tại Việt Nam, vừa giúp người chơi giải trí mà còn rèn luyện trí não hiệu quả. Nhiều người thường thắc mắc rằng khi chơi tiến lên miền Nam làm thế nào để hạ gục đối thủ nhanh chóng nhất? Trong bài viết này Astralojia.com sẽ bật mí với bạn 4 cách chơi tiến lên miền Nam giỏi giúp bạn luôn thắng trong mọi ván đấu, hãy cùng theo dõi nhé.

Cách chơi tiến lên miền Nam giỏi – Giữ lá bài cao

Một trong những cách chơi tiến lên miền Nam giỏi đó là giữ lại quân bài có quyền lực mạnh nhất cuối cùng. Cách làm này được áp dụng khi khi ván đấu gần kết thúc, người chơi nên giữ một quân duy nhất.

Tiến lên miền Nam là một trò may rủi nên không phải lúc nào bạn cũng có được 13 quân bài đẹp trong tay. Có nhiều trường hợp bạn sẽ nhận được 13 lá toàn là quân số, thậm chí 13 lá là quân rác. Tuy vào mỗi trường hợp khác nhau, người chơi cần áp dụng cách đánh khác nhau để nâng cao khả năng giành chiến thắng.

Hãy giữ một quân bài có giá trị cao nhất đến cuối cùng
Hãy giữ một quân bài có giá trị cao nhất đến cuối cùng

Nếu bạn là người may mắn đánh trước thì hãy chọn những quân bài lẻ để đối phương phá bộ dây của họ ra. Hãy để những quân bài có giá trị cao cuối cùng để chốt đối thủ và mang về chiến thắng cho bạn nhé.

Sử dụng lối chơi an toàn

Trong bất cứ một trò chơi nào cũng vậy, đều có một lối chơi an toàn giúp chơi không rơi vào tình trạng nguy hiểm. Và tất nhiên tiến lên miền Nam cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn nhận thấy đối thủ còn nhiều bài trong khi mình chỉ còn một cây hoặc ít hơn, bạn không nên quá tự tin mà đánh liều. Hãy cố gắng nhớ thật kĩ trước đó đối thủ đã đánh những quân bài nào và dự đoán các quân bài còn lại trên tay họ để thực hiện các bước đi hợp lý. Trong trường hợp khi mà những người chơi khác gần hết bài, hãy tranh thủ “tống” hết những quân bài kém chất lượng như 3 bích và bài rác.

Sử dụng lối chơi an toàn là cách cách chơi bài tiến lên miền Nam giỏi
Sử dụng lối chơi an toàn là cách cách chơi bài tiến lên miền Nam giỏi

Trường hợp nếu bạn may mắn có có tứ quý hay những đôi, bộ ba lớn thì đừng bày tỏ cảm giác phấn khích tránh bị đối phương phát hiện. Bạn cần phải thật bình tĩnh và chờ đội cơ hội để úp sọt đối thủ nhé. Đây là một mẹo đánh tiến lên miền Nam khá quan trọng, bạn đừng nên bỏ qua nhé.

Nắm rõ luật chơi và quan sát cách đánh của đối thủ

Nếu như bạn không phải là một người chơi tiến lên miền Nam giỏi thì hãy chịu khó thua vài ván đầu. Sau đó hãy tập trung quan sát cách đánh của đối thủ để biết họ có những tuyệt chiêu gì. Đây là một trong mẹo chơi tiến lên miền Nam được nhiều người áp dụng. Áp dụng cách này bạn sẽ biết được ai là người chơi hay và ai là người chơi dở. Từ đó bạn sẽ biết cần cẩn trọng với những người nào.

Quan sát cách đánh của đối thủ để đưa ra chiến thuật hợp lý
Quan sát cách đánh của đối thủ để đưa ra chiến thuật hợp lý

Muốn biết cách cách đánh bài tiến lên miền Nam giỏi, thì trước khi bắt đầu ngồi vào ván bài, hãy tìm hiểu quy tắc và luật chơi thật kỹ để. Tuy nhiên, có nhiều người đôi khi vì quá tập trung quan sát đổi thủ mà quên mất lượt đi của mình. Tất nhiên là bạn sẽ không được tham gia vòng tiếp theo và cơ hội chiến thắng sẽ bị giảm đi.

Cách nhớ bài tiến lên miền Nam nhanh nhất

Cách chơi tiến lên miền Nam giỏi tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là cách nhớ bài tiến lên miền Nam nhanh nhất. Đây là một kỹ thuật quan trọng và khó nhất, nhưng nếu bạn chịu khó luyện tập thì chắn chắn bạn sẽ hạ gục được đối thủ của mình trong tất cả các ván đấu. Cách nhớ bài sẽ giúp bạn nhớ được các quân bài mà người khác đánh ra thì bạn sẽ biết bước tiếp theo mình nên đánh quân gì.

Bí kíp nhớ bài tiến lên miền Nam nhanh nhất
Bí kíp nhớ bài tiến lên miền Nam nhanh nhất

Có hai kỹ thuật nhớ bài tiến lên miền Nam bạn cần nắm vững đó là:

Ghi nhớ những cây bài đã đánh: Bạn cần phải tập trung cao độ vào ván chơi để nhớ những lá bài nào đã đánh, bài nào chưa. Từ đó bạn sẽ xác định được hướng đánh của mình. Một mẹo đánh tiến lên miền Nam bạn cần chú ý khi nhớ bài là nên nhớ hết cách quân bài đã đánh từ A đến J. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn và độ chính xác cũng cao hơn..

Nhớ bài của các người chơi cùng: Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn hạ gục được đối thủ của mình. Bạn cần phải tập trung cao độ để quan sát và cố gắng nhớ được đối phương đã đi các quân bài nào trước đó để có những bước đi hợp lý.

Bài viết trên là tổng hợp 4 cách chơi tiến lên miền Nam giỏi được nhiều người chơi có kinh nghiệm áp dụng. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn giành được chiến thắng. Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *