Bí kíp vàng về cách chơi Phỏm giỏi từ các cao thủ để lại

Làm thế nào để có cách chơi Phỏm giỏi? Đây là câu hỏi được rất nhiều game thủ của Phỏm – Tá Lả tìm kiếm. Vậy thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi nhé. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn bí kíp chơi Phỏm để chiến thắng nhiều đối thủ. Nào, hãy cùng Astralojia.com tìm hiểu về cách chơi Phỏm giỏi thôi!

Cách đánh Phỏm hiệu quả: Câu bài chuẩn xác

Trong cách đánh Phỏm hay được rất nhiều cao thủ áp dụng là câu bài. Đây là cách chơi trong suốt trận đấu sẽ hướng đối thủ theo cách đánh của mình. Tạo cho đối thủ có suy nghĩ là đang có lợi thế nhưng thật sự đang rơi vào bẫy. Nếu như bạn biết biến hóa để chiêu thức này thành tuyệt chiêu của mình thì cơ hội chiến thắng luôn thuộc về bạn đấy.

Câu bài theo số để tạo dây Phỏm

Không ngoa khi dùng cụm từ “nghệ thuật đánh Phỏm” để nói về cách chơi Phỏm giỏi này. Mỗi người chơi đóng vai trò như một người nghệ sĩ tô vẽ cho trận đấu trở nên hấp dẫn. Nhưng muốn giành chiến thắng thì người chơi không chỉ cần lối chơi nghệ sĩ mà còn có chiết thuật cụ thể. Câu bài là cách đánh Phỏm giỏi rất phổ thông, kể cả người mới chơi cũng có thể áp dụng.

ky thuat danh phom pahi biet cau bai
Kỹ thuật đánh Phỏm phải biết câu bài

Câu bài được sử dụng khi bài của bạn có cạ dọc để tạo thành các Phỏm dây. Ví dụ: Giả sử bạn đã có J và Q cùng chất. Khi đó bạn nên đánh con K khác chết để đối thủ ra K cùng chất cho bạn.

Cách chơi bài Phỏm giỏi đôi khi cũng cần phải hy sinh. Chiêu này được nhiều người gọi là “thả con săn sắt bắt con cá rô”. Ví dụ: Bài của bạn có đôi 10 và 1 cây Q đồng chất. Khi nghiên cứu bài, bạn cảm thấy tỷ lệ ăn được Phỏm 10 rất thấp. Vậy thì đừng ngần ngại mà hy sinh đi cây 10 và giữ lại cạ 10, Q. Sau đó chờ đợi đối thủ ra con J cùng chất cho bạn.

Cách chơi Phỏm hay: Câu bài để tạo thành sáp

Với cách chơi này, người chơi cần tính toán từng đường đi nước bước. Việc câu bài để tạo Phỏm sáp tùy thuộc vào khả năng mỗi người. Thông thường, các cao thủ hay sử dụng đó là “đánh chị câu em”.

Ví dụ: bạn có trong tay đôi 10, một lá J và 9 cùng chất. Để câu một lá 10 khác, bạn phải phá cạ 9 và J đi. Đây là một kỹ thuật chơi Phỏm khá hiệu quả và đối thủ rất dễ sập bẫy.

Nhiều người cũng thường tìm những kỹ thuật đánh bài Phỏm để ăn chốt. Đây là cách khá liều lĩnh và mang đậm tính hên xui. Tức là bạn đang sở hữu một Phỏm và muốn ăn chốt của người hạ trước. Lúc này bạn nên chơi liều bằng việc phá Phỏm để đối phương đánh đúng quân thuộc Phỏm đó. Thế nhưng trong trường hợp đối thủ đang không có bạn cần thì mọi việc trở nên công cốc. Kỹ thuật đánh Phỏm chính là người chơi cần chơi liều ở vài thời điểm.

Dạy đánh Phỏm: Chọn vị trí ngồi thích hợp 

Trong cách chơi Tá Lả giỏi, người chơi phải tự tìm cho mình một chỗ ngồi thích hợp. Với những người quen thuộc, bạn hãy quan sát lối đánh của họ và xem đối thủ nào đánh Phỏm kém nhất. Khi đó, bạn hãy chọn ngồi vào vị trí sau cánh của người đó. Việc này sẽ giúp bạn ăn được nhiều cây hơn đấy, vì bạn đã biết đối thủ của mình là ai rồi.

day danh phom phai biet lua chon cho ngoi
Người chơi nên lựa chọn vị trí ngồi thích hợp

Nếu như may mắn ngồi sau người chơi muốn chạy điểm thì khả năng ăn những con to và chốt của bạn rất cao đó. Còn không may, nếu bạn ngồi cạnh người có cách chơi Phỏm giỏi thì phải biết tính bài thật kỹ nhé.

Còn nếu như bạn chơi Phỏm với những người xa lạ thì bạn hãy thực hiện nguyên tắc chơi đổi cánh. Vì lỡ đâu bạn ngồi dưới cánh của đối thủ mạnh thì tỷ lệ giành chiến thắng của bạn sẽ không cao.

Cách chơi Phỏm giỏi: Tính bài Phỏm logic

Thông thường, những người chơi hay vứt những quân bài rác không có giá trị đi. Trong khi đó, họ luôn mong chờ những quân bài đối cánh mà không tự tìm cách khiến đối thủ “dâng hiến” nó. Do đó, kỹ năng tính toán bài logic luôn đem lại tác dụng là như vậy.

ky thuat choi phom tinh toan logic
Tính toán bài thật kỹ trước khi thả bài

Nếu áp dụng cách đánh như vậy thì chiến thắng đến với bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sự may mắn. Vì thế, để tăng thêm cơ hội chiến thắng thì bạn nên tính toán trong từng đường đi nước bước. Trước khi đánh một lá bào nào đó thì hãy đặt câu hỏi “làm sao để đánh lá bài mà người chơi khác không thể ăn được?”. Có như thế mới gọi là đánh rắn.

Ngoài kỹ thuật để có được cách chơi hay bài phỏm (tá lả) đôi khi lại có những thủ thuật, mưu mẹo nhằm qua mắt người chơi từ cách cô bài, lát bài…Để hiểu rõ điều này, hãy cùng tìm hiểu cách đánh phỏm bịp để biết và phòng tránh nhé.

Trên đây là toàn bộ những cách chơi Phỏm giỏi mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để lý thuyết được áp dụng vào thực tiễn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *