Bí kíp vàng về cách chơi chắn giỏi từ các cao thủ để lại

Chắn là một trò chơi dân gian của Việt Nam được đến nay vẫn còn được nhiều người chơi yêu thích lựa chọn. Đây cũng là một game bài sản sinh ra rất cao thủ khắp nơi. Vậy bạn có biết cách chơi chắn giỏi không? Nếu như chưa biết thì có thể tham khảo những bí quyết được tổng hợp trong bài viết này nhé!

Cách chơi chắn giỏi – Tập trung cao độ

Khi tiến hành chơi bất kỳ một tựa game nào thì yếu tố cần thiết hàng đầu mà các bạn nên áp dụng là tập trung. Việc tập trung khi chơi sẽ giúp bạn nhìn được cả tổng thể một ván bài chính xác nhất. Bởi vì một nước mà bạn đi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chung cuộc.

Người chơi cần tập trung cao độ khi chơi đánh chắn
Người chơi cần tập trung cao độ khi chơi đánh chắn

Chỉ một phút lơ đãng khi chơi đánh chắn là bạn có thể trở thành người thua cuộc ngay lập tức. Vì vậy, khi chơi thì bạn hãy để đầu óc của mình thật tỉnh táo, thoải mái và dễ chịu nhất có thể. Tinh thần thư thái mới có thể giúp người chơi đưa ra các quyết định sáng suốt nhất.

Tấn công liên tục

Cách đánh chắn giỏi không thể không kể đến phương pháp tấn công liên tục. Trong bất kỳ trò chơi nào cũng vậy, nếu như đối thủ và bạn không tấn công.nhau liên tục thì chắc chắn kết quả ván bài sẽ không như mong muốn. Vậy nên muốn tránh không bị đối thủ tấn công và nằm ở thế bị động thì người chơi nên chủ động dồn ép đối thủ một cách liên túc.

Có như vậy thì mới có thể mang về cho mình nhiều cơ hội chiến thắng cao. Càng dồn ép thì đối thủ sẽ càng không có cơ hội để tấn công mình. Phương pháp đơn giản nhất để có thể tấn công đối thủ là ép đối thủ ăn quân bài tương tự. Đó là khi đối thủ đánh trước hoặc chưa ăn được quân bài nào. Điều này khiến cho đối thủ bị rối trong chiến thuật. Và chắc chắn sẽ tạo cơ hội tốt cho bạn phản công. Theo kinh nghiệm từ những cao thủ thì bạn nên chú ý vào trong lối tấn công của mình.

Thẩm định bài là cách đánh chắn giỏi

Chắc hẳn bạn từng nghe đến câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” rồi. Đây là một câu nói nổi tiếng có thể giúp bạn áp dụng để tính bài chắn hay. Game chắn không giống như những loại bài thông thường. Trò chơi này áp dụng nhiều luật chơi phức tạp. Nhất là rất nhiều loại cước sắc khắc nhau để có thể ù.

Chơi chắn phải biết thẩm định bài của đối phương
Chơi chắn phải biết thẩm định bài của đối phương

Do đó, nếu bạn không xác định rõ khả năng của mình ở đâu thì rất dễ bị lạc phương hướng khi chơi. Điều này cho thấy bạn đã thất bại trong việc tự biết mình rồi. Dù cho bạn có đánh tiếp thì các lối ra bài của bạn cũng không đạt hiệu quả. Từ đó dẫn đến khả năng giành được chiến thắng không còn cao.

Cách chơi chắn giỏi mà bạn nên áp dụng là xem kỹ bài của mình một lượt rồi định hình lối đánh. Nếu như bạn bốc được 3 lá bài giống nhau thì nên giữ lại. Đừng dại dột mà vội đánh nó đi, bởi đây sẽ là lợi thế để bạn giành chiến thắng đấy.

Ép đối thủ ngay khi có cơ hội

Cách chơi chắn giỏi đó là hãy luôn chủ động ép đối thủ bất kỳ khi nào bạn có cơ hội. Nếu như bạn không thực hiện lối chơi đánh ép đối thủ để giảm cơ hội chiến thắng của họ xuống thì người thua sẽ là chính bạn.

Đừng cho đối thủ đi được những cây bài mà họ muốn đi. Hãy hướng họ đi theo lối chơi mà mình đang triển khai. Có hư vậy bạn mới có thể làm chủ được tình thế và giành được chiến thắng.

Học cánh đoán lối chơi của đối thủ

Một mẹo đánh chắn hay mà bạn có thể áp dụng là đoán biết hướng đi bài của đối thủ. Từ đó đưa ra những chiến thuật để đánh ép khéo léo hơn. Ví dụ như nếu đối thủ thường liên tục đánh ra các cây bài thì họ đang muốn ù bạch định. Người chơi hãy tương kế tựu kế bắt họ bằng các lá bài đỏ như bạch sách, cửu vạn…

Đoán lối chơi của đối thủ từ những quân bài được tung ra
Đoán lối chơi của đối thủ từ những quân bài được tung ra

Nắm rõ những lá bài đặc biệt

Để có cách chơi chắn giỏi thì bạn nên nắm rõ những lá bài đặc biệt. Trong chắn có 6 lá bài giữ nhiệm vụ quan trọng để nạo nên các cước sắc. Đó là bát sách, thất văn, chi chi, cửu vạn, tam vạn, tam sách.

Từ các lá bài này mà người chơi có thể tùy cơ ứng biến tạo thành các cước sắc. Ví dụ như tôm, bát điều, lèo, bạch thủ chi… Mỗi cước sắc sẽ có một số điểm thưởng khác nhau tùy thuộc vào độ khó của chính nó.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn tìm hiểu những cách chơi chắn giỏi được chia sẻ từ các cao thủ hàng đầu. Hy vọng qua các thông tin trên bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để giành được chiến thắng trong trò chơi này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *