Cách chat trong LOL để giao tiếp với đồng đội và đối thủ

Trong Liên Minh huyền thoại, các lệnh chat là chức năng nhằm làm cho bạn cảm thấy hứng thú hơn khi chơi game. Đây là chức năng thể hiện sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau. Nếu như mới tập chơi Liên Minh Huyền Thoại thì các hướng dẫn về cách chat trong LOL dưới đây của astralojia.com sẽ rất hữu ích với bạn.

Đôi điều về Liên Minh Huyền Thoại

Là một loại game chiến thuật đình đám trên thế giới, Liên Minh Huyền Thoại đa dạng với các hệ thống nhân vật và chiến thuật khác nhau. Tên tiếng Anh của trò chơi này là League of Legends.

Game chính thức phát hành vào năm 2009 và để lại tiếng vang lớn trên đấu trường game thủ. Đồ họa đẹp mắt, âm thanh sống động, game ẩn chứa ý nghĩ về tình bạn, tình đồng đội cùng kề vai sát cánh trong chiến đấu.

Hướng dẫn cách chat trong LOL
Hướng dẫn cách chat trong LOL

Các cuộc thi, các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại được tổ chức hàng năm không chỉ với cấp quốc gia mà còn còn được lan rộng ra tầm quốc tế. Tại Việt Nam, game này còn có một tên gọi ngắn gọn hơn là LOL. Trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi là một Summoner có nhiệm vụ điều khiển các nhân vật “tướng” đối đầu với các đội chơi khác trong game.

Mục đích cuối cùng là phá hủy nhà chính của đối phương. Các ván chơi Liên Minh Huyền Thoại đều riêng biệt và khác hoàn toàn nhau.  Sử dụng tiền để tăng sức mạnh cho tướng trong suốt trò chơi.

Hướng dẫn cách chat trong LOL

Chat là một tính năng rất ưu Việt trong game. Đây là cách để người chơi giao tiếp, kết bạn, trò chuyện và tăng tính sôi nổi khi thi đấu.

Ví dụ như khi đang chiến đấu, một đồng đội nào đó của bạn gọi bạn, hay đối thủ muốn liên lạc với bạn… thì cần phải chat mới có thể diễn đạt được ý nguyện. Vậy làm thế nào để học được cách chat all trong LOL. Xem ngay các hướng dẫn như sau:

Cách lệnh chat trong LOL chia làm nhiều loại khác nhau
Cách lệnh chat trong LOL chia làm nhiều loại khác nhau
  • Thứ nhất, khi chat với đồng minh thì đối thủ sẽ không thể đọc được nội dung đoạn đối thoại của bạn. Để bắt đầu chat, ấn nút “Enter” mở khung chat. Sau khi đã mở xong gõ nội dung cần chat và ấn “Enter” một lần nữa để hoàn thành.
  • Khi chat với tất cả mọi người, bao gồm cả đồng đội và quân đồng minh thì đối thủ sẽ đọc được nội dung bạn đang đề cập đến. Cách chat tất cả trong LOL rất đơn giản. Thực hiện theo lệnh sau: “Shift + Enter” hoặc cũng có thể ấn nút “Enter” trước rồi gõ theo cú pháp “/all + [nội dung tin nhắn]”. Cuối cùng ấn “Enter” một lần nữa để gửi tin nhắn.  
  • Một chức năng khác trong LOL đó là chức năng chat riêng. Trường hợp này xảy ra khi có bạn bè hoặc một người lạ nào đó gửi tin nhắn cho bạn. Vậy làm thế nào để trả lời được tin nhắn đó? Hãy ấn nút “Enter” và gõ lệnh “/r + [nội dung tin nhắn]” rồi “Enter” lại một lần  nữa. Sau khi kết thúc lệnh, tin nhắn sẽ được gửi cho người gần nhất vuwag=f nhắn tin với bạn.
  • Ngoài những cách chat như trên, còn một cách để chat khác ở ngoài sảnh chờ. Bên phải danh sách bạn bè như trên giao diện của các trang mạng xã hội như facebook. Tại đây, bạn kích chuột hai lần lên người bạn nào bạn muốn chat. Sau đó hệ thống game sẽ tự hiển thị khung chat để trò chuyện.

Trên đây là cách chat tất cả trong LMHT mà người chơi nào cũng phải nắm được để chơi cho tốt. Thành thục các lệnh và cách sử dụng chat sẽ làm gia tăng tính thú vị cho người chơi.

Cách chat Tiếng Việt trong LOL chính xác

Để viết được chữ tiếng việt khi đánh máy, người dùng phải sử dụng phần mềm Unikey. Trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, cách viết dấu tiếng việt cũng phải dùng phần mềm này chỉ với vài thao tác chuột. Để làm được điều này bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Cách lệnh chat trong LOL chia làm nhiều loại khác nhau
Cách lệnh chat trong LOL chia làm nhiều loại khác nhau
  • Bước thứ nhất, bạn hãy khởi động lại giao diện của Liên Minh Huyền Thoại.
  • Bước thứ hai, tiến hành khởi động ứng dụng Unikey. Không ấn chuột trái hay kích đúp à ấn chuột phải lên biểu tượng của Unikey trên màn hình Desktop. Tiếp tục ấn chuột trái và chọn “Run as administrator”.
  • Bước thứ ba, sau khi đã thiết lập như hướng dẫn trên, việc làm còn lại của bạn là vào game và tiến hành cách viết dấu trong LOL như bình thường với đồng đội hoặc đối thủ. Rất đơn giản phải không nào?

Như vậy trong bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách chat trong LOL chính xác nhất. Để xem thêm các thông tin về các lệnh chat trong Liên Minh Huyền Thoại mời bạn tham khảo thêm các thông tin trong các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *