Giải đáp: Bài Tarot là gì? Bói bài Tarot có chính xác không?

Tarot là một trong những thể loại bói bài được du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu. Những bộ bài Tarot dần trở nên phổ biến hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều người có nhu cầu tìm hiểu về bản chất và tính chính xác của thể loại bói bài này. Vậy, bài Tarot là gì? Và cách bói Tarot như thế nào? Hãy cùng astralojia.com giải đáp các thắc mắc này trong bài viết sau!

Bài Tarot là gì?

Bói bài Tarot là gì? Đó là thể loại bói sử dụng bộ bài gồm 78 lá bài. Mỗi lá bài có hình ảnh, biểu tượng và những câu chuyện riêng. Các lá bài được chia thành 2 phần. Kích thước bài Tarot chuẩn là 7 x 12cm.

Phần đầu tiên bao gồm 22 lá bài Arcana chính đại diện cho những bài học về nghiệp lực và tâm linh. Phần hai gồm 56 lá bài Arcana phụ phản ánh những thử thách và đau khổ mà con người phải trải qua hàng ngày.

bai tarot la gi/tarot la gi?
Bài Tarot là gì?

Trong các lá bài Arcana phụ, có 16 lá bài Tarot đại diện cho 16 đặc điểm tính cách khác nhau. Người bói bài Tarot có thể nhanh chóng chọn một trong các lá bài để xem tính cách vào bất cứ thời điểm nào. Những lá bài này cũng được chia thành 4 loại khác nhau, mỗi loại bao gồm 10 thẻ. Những thẻ này đại diện cho các tình huống khác nhau mà chúng ta sẽ gặp phải trong đời.

Mặc dù nhiều người tin rằng Tarot sẽ cho bạn biết tương lai, nhưng sự thật không hoàn toàn là vậy. Khi bói bài Tarot bạn cần phải sử dụng trực giác của mình. Điều này là đặc biệt cần thiết nếu bạn muốn xem về tương lai và mục tiêu của bản thân mình.

Bói bài để xem lá bài Tarot nào đại diện cho bạn?
Bói bài để xem lá bài Tarot nào đại diện cho bạn?

Nguyên lý vận hành của Tarot là sử dụng các lá bài để khai thác những suy nghĩ trong tiềm thức của bạn. Những hình ảnh trong đầu bạn có thể cho phép reader nắm bắt được hướng đi thích hợp. Từ đó, những lá bài Tarot cho phép bạn dự đoán một phần tương lai, đồng thời tìm được hướng thay đổi tích cực để thay đổi hậu vận của mình.

Bói Tarot có chính xác hay không?

Ngoài câu hỏi “Bài Tarot là gì?” thì nhiều người cũng khá quan tâm tới độ chính xác của cách bói bài xem tương lai này. Rất nhiều thông tin về việc bói Tarot dự đoán tương lai đã xuất hiện trên mạng xã hội. Vì thế, không hiếm người cho rằng Tarot có khả năng hé mở những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của bạn?

Trong thực tế, quan niệm này chỉ đúng một phần. Những lá bài chỉ đại diện cho một vài suy nghĩ  và ý nghĩa nhất định. Thông qua chúng, những reader sẽ cho phép bạn dự đoán một phần tương lai nhờ những hành động trong hiện tại. Nó tương tự như nguyên lý Nhân – Quả trong tôn giáo phương Đông. Nếu bạn không nỗ lực thay đổi hành vi của bản thân, kết quả bói bài sẽ chính xác đến hơn 80%.

Lịch sử Tarot bắt đầu cách đây khá lâu
Lịch sử Tarot bắt đầu cách đây khá lâu

Nhìn chung, bài Tarot thiên về cho lời khuyên và tư vấn hướng đi hợp lý cho con người hơn là dự đoán tương lai. Những lá bài sẽ giúp bạn nhanh chóng thấu hiểu bản thân mình. Chúng thể hiện những thông điệp về hành vi, lựa chọn. Thông qua việc bói bài Tarot, bạn sẽ nhanh chóng tìm được phương hướng chính xác để phát triển bản thân trong tương lai.

Bài Tarot được nhiều người yêu thích với những lá bài trong bộ bài sẽ đại diện cho một vài nội dung nhất định với nhiều ý nghĩa khác nhau từng lá bài. Tuy nhiên, nhiều lá bài cũng mang lại nhiều hoài nghi về độ tin cậy. Vậy thực tế bói bài Tarot có chính xác không ? Hãy tìm hiểu ngay để có được câu trả lời thoả đáng nhé.

Một số điều thú vị về bài Tarot bạn nên biết

Bói Tarot là gì, hay Tarot là gì luôn là băn khoăn của những người mới tiếp xúc với bộ môn này. Tuy nhiên, bên cạnh khái niệm đó bạn cũng nên tìm hiểu một vài điều thú vị về Tarot.

– Xem bài Tarot hoàn toàn không phải là một hành vi mê tín. Cốt lõi của Tarot là dự đoán tương lai dựa trên hiện tại. Nó hoạt động theo nguyên lý xác suất – thống kê khá logic và khoa học. Do đó, nó không khiến người xem “mê muội” đi hay là tin theo mù quáng. Người xem Tarot luôn nhận được lời khuyên sáng suốt và thích hợp nhất cho bản thân mình.

Bài Tarot có bao nhiêu lá? Tổng số là là 78
Bài Tarot có bao nhiêu lá? Tổng số là là 78

– Bất cứ ai cũng có thể sử dụng bộ bài Tarot để tìm hiểu về bản thân mình. Chỉ cần đọc – hiểu những thông tin cơ bản về Tarot, bạn hoàn toàn có khả năng tự giải đoán bài. Những lá bài Tarot được xem là có sức mạnh kết nối nhất định. Do đó, việc tự học Tarot không được khuyến khích nếu bạn không đủ đam mê với thể loại này.

Có thể nói rằng “Bài Tarot là gì” và nó có chính xác không là câu hỏi gây bối rối cho những người chưa từng tiếp xúc với thể loại bài này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá thần thánh hóa Tarot. Hãy để Tarot giữ nguyên vẹn ý nghĩa ban sơ nhất, đó là giúp đỡ và cho lời khuyên định hướng con người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *