Auto Chess là gì mà khiến game thủ Dota “chết mê chết mệt”

Đầu năm 2019, tựa game đình đám Dota đạt tới con số 900 nghìn người chơi 1 lúc. Và đặc biệt hơn là, 1/3 con số đó đến từ một map mới mang tên Autochess. Vậy Auto Chess là gì? Cùng http://astralojia.com tìm hiểu ngay nhé.

Giải đáp Auto Chess là gì?

Vào thời điểm cuối năm 2019, Auto Chess nổi lên như một hiện tượng. Nó đã thu hút số lượng lớn người đăng ký chơi cùng lúc. Nhiều streamer nổi tiếng trên thế giới đang “chết mê chết mệt” với trò chơi này. Vậy Auto Chess là gì? Tại sao nó lại có sức hút lớn tới như vậy?

Dota auto chess la gi? Giải đáp chi tiết
Dota Auto Chess là gì? Giải đáp chi tiết

Nhiều người nghĩ với cái tên “Chess” thì trò chơi này có nhiều nét tương đồng với các tựa game về cờ. Thế nhưng thực tế lại không phải vậy. Custom Mode này dù cũng chia thành 64 ô vuông nhưng cách chơi lại khác. Auto Chess là gì? map này được phát triển với một nhóm người chơi từ Trung Quốc Drodo Studios. Nó mang một lối chơi cực mới lạ và phức tạp. Dota Auto Chess là gì? Tựa game này cho phép nhiều game thủ tham gia cùng lúc.

Để chơi được Auto Chess thì các game thủ cần có tài khoản Steam. Sau đó tải game Dota, vào mục Arcade để tải map Auto Chess.

Những điều cần biết về Auto Chess

 • Sau khi hiểu được Dota Auto Chess là gì thì các gamer cũng cần nắm được một số kiến thức cụ thể về game này.
 • Game khởi đầu bằng việc người chơi điều khiển courier. Đây là thứ có thể điều khiển tất cả mọi việc trong game. Nó tương đương với lượng máu ban đầu của người chơi. Tức là 100HP.
 • Có 8 người chơi, người sống sót sẽ giành chiến thắng. Mỗi người sẽ có bàn đấu của riêng mình. Nó tương tự như các ô trong bàn cờ vua vậy. Lúc đầu bạn cần chọn hero, mỗi hero đều có giá là 1 gold.
 • Mỗi hero có 2 hạng mục là Class và Species.

Hệ thống hotkey trong game Auto Chess

 • Dùng Q: Kéo thả hero.
 • Dùng W: Kéo 1 hero trên bàn cờ trở về hàng chờ.
 • Dùng E: Bán hero với giá đã mua nó.
 • Dùng D: Roll lại hero mà người chơi có thể mua với chi phí = 2 vàng.
 • Dùng F: Cộng thêm 4 kinh nghiệm, số hero tối đa trên bàn cờ bằng với level của courier.
 • Dùng tab: Chuyển qua khu vực của những người chơi khác để xem.
 • Dùng Spacebar: Mở chess shop nhanh.
Nắm các hotkey để chơi game dễ dàng
Nắm các hotkey để chơi game dễ dàng

Mỗi Round trong Auto Chess sẽ có 3 giai đoạn

Auto Chess là gì? Để hiểu rõ hơn thì bạn cần nắm được thông tin này. Mỗi vòng trong game sẽ có 3 giai đoạn. Đó là:

 • Giai đoạn chuẩn bị: Thời gian là 30 giây. Lúc này, người chơi có thể dùng các thao tác để điều chỉnh đội hình của mình.
 • Giai đoạn sẵn sàng:  Thời gian là 5 giây. Lúc này, người chơi chỉ có thể bán bớt quân đi.
 • Giai đoạn Chiến đấu: Thời gian là 60 giây. Lúc này, các hero sẽ tự động “chiến đấu”, người chơi chỉ có thể ngồi theo dõi diễn biến và tính toán cho vòng tiếp theo.

Auto Chess là gì? Cấp độ của courier đại diện cho số lượng hero mà các game thủ có thể sở hữu trên bàn cờ. Việc nâng cấp độ cho courier cũng cho phép người chơi tăng tỷ lệ lấy hero có mức độ quý hiếm hơn.

Vàng trong Auto Chess là loại tiền tệ duy nhất. Và nó cũng là yếu tố quan trọng nhất trong game. Sau mỗi một trận đấu, dù bạn thắng hay thua thì vẫn được cộng từ 2 tới 5 $. Thắng 1 trận được cộng 1$.

Khi người chơi tiêu diệt được các Neutrals Creep thì đồ sẽ rớt ra. Chúng có tác dụng giúp bạn tăng sức mạnh cho Hero của mình. Thực hiện bằng cách cho chúng vào trong người hero.

Hệ thống chiến đấu trong Auto Chess

Dota Auto Chess là gì? Về hệ thống chiến đấu thì sau mỗi một vòng đấu, bên cạnh việc đấu với Neutrals Creep tại 3 wave đầu tiên, người chơi sẽ phải đấu với những game thủ khác một cách ngẫu nhiên. Trận đấu sẽ kết thúc khi người cuối cùng bị loại.

Hệ thống chiến đấu độc đáo
Hệ thống chiến đấu độc đáo

Có thể nói rằng Dota 2 là tựa game có sức hút cực lớn. Từ khi bổ sung thêm map Auto Chess, Dota 2 ngày càng trở nên hấp dẫn. Chính vì vậy mà mọi vấn đề liên quan tới tựa game này đều được các game thủ đem ra mổ xẻ. Có một tin mang tính giải trí rất cao. Đó là cộng đồng game thủ đã so sánh các câu lạc bộ Dota 2 với những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng dựa trên sự tương đồng của cả 2.

Điển hình như CLB Invictus Gaming được liên tưởng tới Real Madrid. Điểm chung giữa 2 FC này chính là ở họ hội tụ đầy đủ các player máu mặt nhất của làng túc cầu cũng như Dota 2. Trong khi đó, câu lạc bộ Dota 2 Team Secret lại được “sánh vai” với câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Cả 2 đều có điểm chung là những “gã khổng lồ” trong lĩnh vực của mình. Team Secret và Barcelona đều là những câu lạc bộ số 1 và được fan hâm mộ bởi lối đá/ đánh cực đẹp mắt.

Như vậy, có thể thấy được rằng, dù là lĩnh vực thể thao hay game giải trí thì chúng đều có những đội mạnh nhất, tựa game hay nhất, môn thể thao được yêu thích nhất,… Và trong 2 lĩnh vực đó, có Dota 2 với sự bổ sung của Auto Chess, có bóng đá với những tính chất của “môn thể thao vua”.

Bản custom map này mang lại nhiều thành công vang dội cho Dota khi thu hút được số lượng người chơi và theo dõi cực khủng. Tuy nhiên cũng vì đó mà tạo nên nhiều mặt tiêu cực về việc mua bán quân ngon do hack Auto Chess và mang đến sự ức chế cho nhiều game thủ chân chính. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về điều này nhé.

Bài viết trên đã giải đáp được cho bạn đọc câu hỏi Auto Chess là gì cũng như cung cấp một số kiến thức cần thiết về “hiện tượng” này. Hãy tải game về ngay hôm nay để được trải nghiệm sự tuyệt vời của map mới này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *